CAPTAIN MARVEL REVIEW

CAPTAIN MARVEL REVIEW

เป็นเรื่องน่าอายที่ MCU ใช้เวลานานแค่ไหนในการยอมรับความเท่าเทียมที่มีความหมาย ภาพยนตร์ยี่สิบเรื่อง ไม่มีภาพยนตร์ที่นำโดยผู้หญิง หัวหน้า Feige มาได้ยังไง? จากการเปิดเผยของปีที่แล้วว่าฮีโร่ชั้นนำไม่จำเป็นต้องเป็นคนขาวตอนนี้Captain Marvelพยายามพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิงเช่นกัน ใครจะรู้? ในขณะที่นี่ไม่ใช่รอมคอมที่ป่วยอย่าง Scarlet Johansson เมื่อคาดการณ์ในการหลอกลวงที่ยอดเยี่ยมอย่างน่าสยดสยอง – ‘Marvel รู้จักผู้หญิง!’ – มันก็ไม่ใช่ชัยชนะที่แปลกใหม่นั่นคือวันเดอร์วูแมนของแพตตี้เจนกินส์เมื่อสองปีก่อน เมื่อเกิดแรงผลักดันกัปตันมาร์เวลมีค่าเฉลี่ยมากดูหนัง

อย่างน้อยที่สุดก็คือ Brie Larson ที่มีเสน่ห์ทางไฟฟ้า ห้องดาราที่ได้รับการฝึกฝนด้านยูโดมวยปล้ำและชกมวยเพื่อรับบทนี้ตลอดเก้าเดือนที่เพิ่มความแข็งแกร่งและเป็นนักเตะที่เก่งที่สุด ไม่เคยถูกอ้างถึงโดย supernym ตำแหน่งของเธอในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ Larson รับบทเป็น Vers หรือ Carol Danvers ขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใคร เมื่อเราพบเธอเธอคือ Vers: ฮีโร่นักรบสตาร์ฟอร์ซที่มีไฟขึ้นหมัดระเบิดแบดดี้และช่องโหว่ที่ร้ายแรงในความทรงจำของเธอ ภาพย้อนหลังชั่วคราวล้อเลียนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในอดีตบางอย่างกับดร. เวนดี้ลอว์สันผู้ลึกลับ (แอนเน็ตต์เบนิง – สิ้นเปลือง) ในขณะที่การดำดิ่งลงไปในความทรงจำของเวอร์สที่สับสนในภายหลังจะบอกใบ้ถึงประวัติศาสตร์บนโลกในภายหลัง ทั้งหมดถูกเปิดเผยอย่างช้าๆในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไปแม้ว่าจะเงอะงะและอยู่ในพล็อตย่อยไปจนถึงภาพกาแลกติกที่ใหญ่ขึ้น นี่คือสงครามที่กำลังดำเนินอยู่ระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์สีน้ำเงินที่รู้จักกันในชื่อ Kree และศัตรูสีเขียวที่เปลี่ยนรูปร่างและแหลม: Skrulls

ในขณะที่ความรุ่งโรจน์เกิดจากนักเขียน – ผู้กำกับ Anna Boden และ Ryan Fleck สำหรับความพยายามที่จะเขย่าสูตรดั้งเดิมของเรื่องราวต้นกำเนิด แต่ก็ไม่ได้ผลนัก ด้วยจุดเริ่มต้นที่แท้จริงที่ลดระดับลงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสั้น ๆ Boden และ Fleck ต้องเผชิญหน้าและต่อสู้กับการต่อสู้ที่ยากลำบากเพื่อให้แน่ใจว่าฮีโร่ของพวกเขามีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจในตัวเอง การสูญเสียความทรงจำของแครอลทำให้การพัฒนาของเธอเสียสมาธิมานานเกินไปในภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งไม่เคยสะท้อนถึงระดับลึกไปกว่าพื้นผิวที่ส่องแสง ทุกอย่างดีขึ้นเมื่อความทรงจำของแครอลกลับมาอีกครั้ง – แต่มันก็น้อยเกินไปและสายเกินไป เมื่อถึงเวลาที่กัปตันของลาร์สันประหลาดใจเกินกว่าจะมีชีวิตและอยู่ในอาณาจักรของมนุษยชาติหลายคนจะพบว่าตัวเองห่างไกลเกินกว่าจะเชื่อมต่อได้ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความอบอุ่นและวาระการประชุมของ Larson ที่เธอประทับใจโดยไม่คำนึงถึงดูหนัง 4k กระตุก

สิ่งที่น่าประทับใจอย่างยิ่งคือภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ บางครั้งเจ้าอารมณ์ VFX ของStar Warsและเรืองแสงของผู้พิทักษ์จักรวาล , กัปตันมาร์เวลภูมิใจนำเสนอความงามที่มีความซับซ้อนค่อนข้างส่วนใหญ่ ภาพทิวทัศน์ที่เหมือนจริงจะมีชีวิตชีวาควบคู่ไปกับทิวทัศน์ของเมืองต่างดาวที่ชวนให้นึกถึงBlade Runner. อย่างไรก็ตามนี่คือไม่มีโศกนาฏกรรม dystopian และการมองโลกในแง่ดีเกิดขึ้น เฉดสีทองถูกเน้นโดย Ben Davis นักถ่ายภาพยนตร์มาร์เวลซึ่งนำเสนอสีแดงเข้มของชุดสูทของ Larson ออกมาได้อย่างงดงามในที่สุดก็ถูกสวมใส่ เอฟเฟกต์การต่อต้านของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการชะลอวัยของนิคฟิวรี่อายุน้อยกว่าสองทศวรรษของซามูเอลแอล. แจ็คสันเพื่อนร่วมรุ่นของแครอลที่สืบเชื้อสายมาจากโลก ฟิลคูลสันของคลาร์กเกร็กก็อายุมากเช่นกันแสดงให้เห็นว่าสตูดิโอมาไกลแค่ไหนตั้งแต่โทนี่สตาร์คจูเนียร์เดินกลับมาที่หน้าจอในCaptain America: Civil War

ทฤษฎีกล่าวว่าความคิดถึงวนเวียนอยู่บนแกนสามสิบปี ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้รู้สึกว่ากัปตันมาร์เวลพบว่าลูกเรือของตนมีจิตวิญญาณแห่งยุค มีแรงจูงใจตามบริบทด้วยเช่นกันซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำเกมEndgameล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องย้อนกลับไปในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา แต่ประโยชน์หลักอยู่ที่ซาวด์แทร็กและการย้อนกลับของเทคโน เพลงฮิตในที่นี้รวมถึง REM, Nirvana และ Salt-N-Pepa และมีรอยยิ้มที่รับประกันได้สำหรับทุกฉากบนเดสก์ท็อปที่มีความลึกมากกว่า Mac ยุคใหม่ถึงยี่สิบเท่า ถ้ามรดกพยักหน้าที่นี่ไม่มีพลังของคู่Guardiansของ Gunn – เป็นที่ยอมรับยุคเก้าสิบไม่เคยเจริญงอกงามเท่ายุคแปดสิบ – ยังคงมีความสนุกแบบมาตรฐานที่จะมีอยู่หนังhd

ท้ายที่สุดมันทำให้การหายใจไม่ออกในสตูดิโอเป็นแนวความผิดหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในขณะที่สคริปต์ของพวกเขาแทบจะไม่สร้างสรรค์ – นอกเหนือจากการชนะหนึ่งสมุทร แต่ความล้มเหลวของ Boden และ Fleck ในการสร้างความรู้สึกของการกำกับภาพในการดำเนินเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ แน่นอนว่ากัปตันมาร์เวลพยายามดิ้นรนอย่างต่อเนื่องเพื่อหาอะไรใหม่ ๆ ที่จะพูดหรือทำ ไม่เลว. มันไม่ได้ยอดเยี่ยม เป็นค่าเฉลี่ย